โรงเรียนพิริยาลัยแพร่ ได้จัดกิจกรรมการสอบวัดความสามารถคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ระดับประถมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สนามสอบโรงเรียนพิริยาลัยแพร่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ตามหลักสูตร ทักษะตามมาตรฐานสากล หลังจบหลักสูตรการศึกษาแต่ละระดับชั้น และนักเรียนได้แสดงศักยภาพทางคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ อย่างเต็มที่ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลร้องกวางมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 ที่สนใจ และเข้าร่วมสอบวัดความสามารถคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ดังกล่าว ตามรายวิชาที่สมัครใจ จำนวน 44 คน สรุปผลคะแนนของนักเรียนที่ได้เข้าร่วมดังนี้
วิชาคณิศาสตร์ มีนักเรียนเข้าร่วมทั้งหมด 1,256 คน ได้รับรางวัลระดับเหรียญทองแดง 4 คน ได้แก่
1. ด.ช.วีรวัฒน์ บุญขาว ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ลำดับที่ 338
2. ด.ญ.กัญญาพร ผาเพียว ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ลำดับที่ 435
3. ด.ญ.โศภิษฐา เวียงยา ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ลำดับที่ 435
4. ด.ญ.พิมนภา ลาสุดี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ลำดับที่ 435
วิชาวิทยาศาสตร์ มีนักเรียนเข้าร่วมทั้งหมด 1,370 คน ได้รับรางวัลระดับเหรียญทองแดง 3 คน ได้แก่
1. ด.ช.ภาณุวิชญ์ ระวงศ์เวช ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ลำดับที่ 429
2. ด.ช.วีรวัฒน์ บุญขาว ชั้นประถมศึกษาปีที่6 ลำดับที่ 544
3. ด.ญ.พิมนภา ลาสุดี ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ลำดับที่ 544