งานผ้ากฐินพระราชทาน ณ วัดวังหม้อ ต.ทุ่งศรี อ.ร้องกวาง จ.แพร่ การแสดง ฟ้อนเจิง กลองสะบัดชัยล้านนา นกกิงกะหร่า ก้าโต ผีลู เชิดชูวัฒนธรรมเมืองแป้

วันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลร้องกวาง นำโดย นายอนิรุทธิ์ สมร ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้คณะครูนำนักเรียน เข้าร่วมแสดงในชุดการแสดง ฟ้อนเจิง กลองสะบัดชัยล้านนา นกกิงกะหร่า ก้าโต ผีลู เชิดชูวัฒนธรรมเมืองแป้ ในการแสดงชุดนี้เป็นการผสมผสานศิลปะการแสดงของชาวล้านนา และชาวไทยใหญ่ ประกอบด้วย ในงานผ้ากฐินพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ โดยมี ดร.จิรโรจน์ มาลัยทองทิพย์ ที่ปรึกษารองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ณ วัดวังหม้อ ต.ทุ่งศรี อ.ร้องกวาง จ.แพร่