วันที่ 24-25 สิงหาคม  พ.ศ. 2566

โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลร้องกวาง นำโดยนายอนิรุทธิ์ สมร ผู้อำนวยการสถานศึกษา พร้อมด้วยครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน เข้าค่ายปฏิบัติธรรม ตามโครงการโรงเรียนวิธีพุทธ ประจำปีงบประมาณ 2566 จัดอบรมขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2566 เป็นการเข้าค่ายปฏิบัติธรรมของนักเรียนชั้น ป.4-6 และวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2566 เป็นการเข้าค่ายปฏิบัติธรรมของนักเรียนชั้น ป.1-3 ณ วัดป่าวัฒนาราม อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรมได้ปฏิบัติตนตามหลักธรรมของศาสนาที่ตนนับถือ สามารถนำหลักทางศาสนามาใช้เป็นแนวทางปฏิบัติตนในชีวิตประจำวัน ได้รับการพัฒนาจิตใจอยู่บนพื้นฐานของคุณธรรม จริยธรรม ทั้งในด้านระเบียบวินัย ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ สุจริต รับผิดชอบ กตัญญูกตเวทีและมีจิตสาธารณะ