นายอนิรุทธิ์ สมร ผู้อำนวยการสถานศึกษา พร้อมด้วย คณะครู และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 - 4 โครงการฝึกอบรมเพื่อสืบสานประเพณีวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ณ วัดวังหม้อ

วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

นายอนิรุทธิ์ สมร ผู้อำนวยการสถานศึกษา พร้อมด้วย คณะครู และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 - 4 เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมเพื่อสืบสานประเพณีวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ณ วัดวังหม้อ เพื่อให้เด็ก และเยาวชน ได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาของวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา หลักคำสอนทางพุทธศาสนา และสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความรู้เรื่องเทียนพรรษา และก่อให้เกิดการมีส่วนร่วมในการหล่อเทียนพรรษา เกิดความรัก ความสามัคคี อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ สืบสานประเพณีวัฒนธรรมทั้งดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป